Enter your keyword

Thời hạn sử dụng các loại chứng chỉ Tiếng Anh hiện nay

Thời hạn sử dụng các loại chứng chỉ Tiếng Anh hiện nay

Thời hạn sử dụng các loại chứng chỉ Tiếng Anh hiện nay

Tiếng Anh được xem là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống. Nhưng để đạt được chìa khóa ấy bắt buộc bạn phải vượt qua những kỳ thi để có được các chứng chỉ tiếng Anh giá trị. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều loại bằng tiếng Anh, khiến mọi người băn khoăn không biết nên lựa chọn chứng chỉ nào là phù hợp. Chính vì thế, hãy tham khảo bài viết sau đây để nắm bắt đầy đủ thông tin về các chứng chỉ tiếng Anh có giá trị  và thời hạn sử dụng hiện nay.

Các chứng chỉ tiếng Anh có giá trị hiện nay

Chứng chỉ tiếng Anh A – B – C

Đây đều là các chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Các chứng chỉ này chỉ có giá trị trong nước, giúp đánh giá khả năng ngoại ngữ của các bạn học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông hay sinh viên các trường cao đẳng, đại học.

Các chứng chỉ tiếng Anh A, B, C thường có giá trị trong 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn thời điểm thi để đảm bảo chứng chỉ vẫn còn thời hạn khi bạn cần dùng đến.

Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication)

Chứng chỉ TOEIC sẽ có hiệu lực 2 năm, được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. TOEIC được xem là một trong các chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay.

Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

TOEFL là một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị hiện nay, không những thế mức độ đề thi khá khó và thay đổi qua các năm nên bạn nào đang có ý định du học ở Mỹ thì cần phải nỗ lực nhiều để chinh phục chứng chỉ có giá trị này.

Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)

Chứng chỉ IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm, mỗi tháng có từ 2 – 3 đợt thi, điểm thi sẽ được tính trên thang điểm từ 1 đến 9 và sau 13 ngày kể từ ngày thi bạn sẽ nhận được kết quả.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL

Chứng chỉ Cambridge cũng giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác đều với mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài. Nhưng các chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

Vậy Các loại chứng chỉ Tiếng Anh thông dụng tại Việt Nam:

  1. Chứng chỉ tiếng anh trình độ A-B-C của các trung tâm cấp phép
  2. Chứng chỉ tiếng anh trình độ A-B-C của phôi của Bộ Giáo Dục
  3. Chứng chỉ tiếng anh theo khung tham chiếu châu âu ( A1-A2-B1-B2-C1-C2 )

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 trường Đại học Hà Nội 

Trang tuyển sinh nổi tiếng là một trong số những Trung tâm đầu tiên và tiên phong trong việc đề cao môn học tiếng Anh trong giảng dạy và học tập. Chính vì đó, đội ngũ giảng viên Trung tâm vừa đông về chất, vừa giàu về lượng. Cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, sẽ giúp cho các bạn học viên dễ dàng vượt qua các kỳ để nhận chứng chỉ Tiếng Anh theo nguyên vọng. 

Không có bình luận

Add your review

Your email address will not be published.

Hotline: 0989.333.888
Bấm gọi ngay