Enter your keyword

Một số chứng chỉ tiếng Anh cần thiết bạn nên biết

Một số chứng chỉ tiếng Anh cần thiết bạn nên biết

Một số chứng chỉ tiếng Anh cần thiết bạn nên biết

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế, ngày càng phổ biến và được chấp nhận ở đa số các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và cuộc sống ngày càng lớn. Để bạn hiểu rõ và nâng cao trình độ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của công việc, Trang tuyển sinh xin đưa ra một vài thông tin về một số chứng chỉ tiếng Anh cần thiết được yêu cầu nhiều nhất hiện nay.

Một số loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hiện nay

Chứng chỉ TOEIC

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication, là kỳ thi quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thực tế trong môi trường công việc. Đây là kỳ thi nhằm đánh giá “khả năng dùng tiếng Anh để giao tiếp” của những người không sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, và trọng tâm là tiếng Anh thực dụng được dùng làm phương tiện giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế. Sinh viên có thể học tiếng Anh ở bất kỳ trung tâm hay cơ sở đào tạo nào. Khi đã tích lũy đủ năng lực có thể tham dự kỳ thi TOEIC quốc tế do IIG Việt Nam tổ chức. IIG Việt Nam là tổ chức khảo thí đánh giá giáo dục, đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam.

Chứng chỉ IELTS

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL (English for Speakers of Other Languages – Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác) thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Theo thống kê, có hơn 500 trung tâm tổ chức thi IELTS được thành lập tại hơn 120 quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, IELTS là kì thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện nay và cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand… IELTS là một bài kiểm tra cả bốn kĩ năng Listening, Speaking, Reading and Writing (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Trong phần thi Nói, bạn sẽ phải đối diện trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận.

Chứng chỉ CEFR và VSTEP 

CEFR là từ viết tắt của Common European Framework of Reference tức Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) là một tiêu chuẩn quốc tế được dùng để mô tả, đánh giá khả năng ngôn ngữ của người học theo bốn kỹ năng Listening, Speaking, Reading and Writing (Nghe, Nói, Đọc, Viết) kể cả việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ. Bộ công cụ này hiện đang được sử dụng tại Việt Nam theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 bắt đầu triển khai từ năm 2008 để rà soát và đánh giá khả năng sử dụng ngoại ngữ của người dạy và người học.

VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 1 đến bậc 6 theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1 đến C2 của Khung NLNN Châu Âu CEFR. Kỳ thi này được Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội áp dụng từ kỳ thi ngày 16/05/2015.

Hiện tại Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận 10 cơ sở giáo dục đào tạo được tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên tiếng Anh và được cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, danh sách như sau:

– Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Trường Đại học Hà Nội
– Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
– Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
– Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
– Trung tâm SEAMEO RETRAC
– Đại học Thái Nguyên
– Trường Đại học CầnThơ
– Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Trường Đại học Vinh

Trên đây, tôi đã giới thiệu một số chứng chỉ tiếng Anh thông dụng hiện nay. Tùy theo khả năng về thời gian, tài chính và mục đích học của các bạn mà chúng ta chọn học, thi chứng chỉ nào cho hiệu quả và thiết thực nhất. Với các chứng chỉ TOEFL, IELTS, các bạn có thể đăng ký thi trên mạng hoặc liên hệ tại các trung tâm ngoại ngữ ở các thành phố lớn để được tư vấn và hỗ trợ.

Hiện Trang tuyển sinh đang tuyển sinh nhiều lớp luyện thi lấy Chứng chỉ tiếng Anh A2 theo khung tham chiếu Châu Âu và VStep cho các bạn học viên có nhu cầu. Bạn sẽ được đảm bảo 100% về chất lượng các lớp của chúng tôi cùng với một chương trình giảng dạy ôn đúng trọng tâm và bám sát để thi để đảm bảo kết quả cao nhất cho các bạn. 

Không có bình luận

Add your review

Your email address will not be published.

Hotline: 0989.333.888
Bấm gọi ngay